• / Sáng kiến về đa dạng sinh học nguồn gen cây dược liệu để cải thiện sinh kế dựa trên tài nguyên rừng của người Dao tại Ba Vì, Hà Nội

Phát triển bền vững trong quản lý sâu bệnh, dịch hại và dinh dưỡng đất trong hệ thống sản xuất rau quy mô hộ gia đình ở Việt Nam và Trung Quốc (VEGSYS)

Thời gian thực hiện: 2001 – 12/2005
Tổ chức tài trợ
Ủy ban châu Âu (Hợp đồng Số ICA4-CT-2001-10054)
Cơ quan điều phối:
Viện nghiên cứu kinh tế nông nghiệp (LEI), Đại học Wageningen, Hà Lan

Người nông dân đang thu hoạch rau
1. Mục tiêu chung

Mục đích chung của dự án là nhằm đóng góp vào việc phát triển các hệ thống sản xuất rau qui mô nông hộ tại ĐBSH Việt Nam trên cơ sở không làm tổn hại đến các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Để đạt được mục tiêu này, các công nghệ cải tiến cho sản xuất rau sẽ được phát triển thông qua việc sử dụng một tổ hợp các thí nghiệm và thử nghiệm ngoài đồng ruộng với sự tham gia của người dân.

2. Mục tiêu cụ thể

• Xác định và phân tích các trở ngại và khó khăn về mặt kinh tế và sinh học đến hiệu quả và tính bền vững của các hệ sản xuất rau qui mô nhỏ
  • Phát triển và kiểm nghiệm các kỹ thuật quản lý dịch hại ở các hệ sản xuất rau nhằm tăng tính hiệu quả và giảm các tác động xấu đến môi trường
  • Phát triển và kiểm nghiệm các kỹ thuật quản lý dinh dưỡng đất ở các hệ sản xuất rau này
  • Xác định các chiến lược thị trường nhằm tăng lợi ích cho người sản xuất rau
  • Phổ biến kết quả nghiên cứu đến số đông người dân và các nhà hoạch định chính sách, tăng cường việc ứng dụng các công nghệ sản xuất phù hợp.

3. Các thành viên tham gia

• Trung tâm Sinh thái Nông nghiệp, ĐH Nông nghiệp Hà Nội
  • Viện Dinh dưỡng đất, Tứ Xuyên, Trung Quốc
  • Trường CĐ Kinh tế và Nông nghiệp, Tứ Xuyên, Trung Quốc
  • Viện BVTV, Tứ Xuyên, Trung Quốc
  • ĐH Hannover, Đức
  • Alterra, ĐH Wageningen

One thought on “Sáng kiến về đa dạng sinh học nguồn gen cây dược liệu để cải thiện sinh kế dựa trên tài nguyên rừng của người Dao tại Ba Vì, Hà Nội

1. lina says:

whoah this blog is wonderful i really like reading your articles. Keep up the great paintings! You realize, a lot of people are hunting round for this info, you could help them greatly.