Hệ thống cây cảnh-cá cảnh

Hiện nay rất nhiều hộ gia đình sử dụng bể cá cảnh với quy mô khác nhau để làm đẹp cho không gian trong nhà. Tuy nhiên, họ chỉ đơn giản sử dụng bể cá và các cây thủy sinh bên trong đó mà phần lớn đều chưa nghĩ đến việc kết hợp với các loại cây cảnh khác ngoài phạm vi bể cá.

Bể cá cảnh đơn điệu
Dựa theo nguyên lý vận hành của hệ thống Aquaponics, Trung tâm Sinh thái Nông nghiệp tiếp tục phát triển hệ thống cây cảnh-cá cảnh. Đây là hệ thống kết hợp các loại cây thủy sinh bên ngoài với bể cá, giúp loại bỏ tính đơn điệu của bể cá thông thường, mang lại sự phong phú, sinh động và sang trọng cho không gian trong ngôi nhà.

Hệ thống cây cảnh-cá cảnh trong nhà

Hệ thống bao gồm: Bể cá cảnh + Các chậu cây cảnh + Bể lắng chứa VSV. Khi sử dụng hệ thống này, lợi thế của bể cá được tận dụng một cách tối đa.

Các chậu cây cảnh trang trí trên của sổ rộng
Các chậu cây cảnh trang trí trên tường trong nhà

Việc kết hợp bể cá với cây trồng kiểu thủy canh yêu cầu hệ thống vận hành với lượng nước chuyển động lớn, từ đó hạn chế được các loại rêu, tảo, đồng thời chất thải từ bể cá được lọc tốt hơn, nước được trả về bể cá sạch hơn. Hệ thống bổ sung oxy liên tục tạo điều kiện cho cá, các loại cây thủy sinh cũng như vi sinh vật phát triển mạnh.

Oxy được cung cấp khi nước trả về bể cá

Để tìm hiểu thêm hoặc muốn lắp đặt hệ thống cây cảnh-cá cảnh, xin vui lòng liên hệ:

  • Trung tâm Sinh thái Nông nghiệp, Học viện Nông nghiệp Việt Nam
  • Thị trấn Trâu Quỳ, Huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội
  • SĐT: 0243 876 5607 hoặc 0988 827 711
  • Email: cares@vnua.edu.vn