Trung tâm Sinh thái đạt giải nhì trong cuộc thi Greentech

Cuộc thi GreenTech – Sáng kiến, giải pháp, mô hình giảm thiểu và xử lý chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) trên toàn quốc do Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì tổ chức nhằm tìm ra những giải pháp khả thi, hiệu quả cao trong giảm thiểu, xử lý và quản lý CTRSH để nhân rộng, cải thiện môi trường

Nội dung của Cuộc thi bao gồm các sáng kiến, giải pháp và mô hình giảm thiểu và xử lý CTRSH, phân ra 03 hạng mục:

• Hạng mục I – Sáng kiến, ý tưởng giảm thiểu và xử lý CTRSH;
  • Hạng mục II – Giải pháp công nghệ xử lý CTRSH;
  • Hạng mục III – Mô hình quản lý, giảm thiểu và xử lý CTRSH có sự tham gia của cộng đồng.

Trung tâm Sinh thái Nông nghiệp đã đăng ký dự thi cùng với 210 đối tượng khác trên mọi miền tổ quốc và giành được giải nhì tại Hạng mục II, với giải pháp “Hệ thống xử lý rác thải sinh hoạt (Compost tea) và trồng/rau cây cảnh quy mô hộ gia đình”.

Lễ trao giải đã được diễn ra vào sáng ngày 22/11, tại trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường.

Ông Nguyễn Việt Dũng – GĐ TT TN&MT phát biểu trong lễ trao giải
TS. Phạm Văn Hội – Giám đốc TT STNN vinh dự nhận giải