Hội thảo khởi động dự án “Agro-convert: Chuyển đổi nông nghiệp sinh thái và chứng nhận hữu cơ nhằm tăng cường năng lực cho các cộng đồng nông thôn ở Việt Nam”

Quỹ Phát triển Khoa học & Công nghệ Quốc Gia Việt Nam (Nafosted)  và Thụy Sỹ (SNSF) đã chấp thuận tài trợ Dự án nghiên cứu 3 năm “Agro-convert: Chuyển đổi nông nghiệp sinh thái và chứng nhận hữu cơ nhằm tăng cường năng lực cho các cộng đồng nông thôn ở Việt Nam” thực hiện tại Việt Nam, trên cơ sở hợp tác của FAO, Viện Nghiên cứu Nông nghiệp hữu cơ – FiBL, Thụy Sỹ và Trung tâm Sinh thái Nông nghiệp (CARES), Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Dự án được phê duyệt theo QD số 85/QD-HDQL-NAFOSTED ngày 5/12/2021. Để biết thêm chi tiết về dự án, vui lòng tham khảo Tại đây.

Trong khuôn khổ Chương trình hợp tác nghiên cứu “Agro-econvert: Chuyển đổi nông nghiệp sinh thái và chứng nhận hữu cơ nhằm tăng cường năng lực cho các cộng đồng nông thôn ở Việt Nam” được tài trợ bởi Quỹ Phát triển KH&CN quốc gia Việt Nam (NAFOSTED) và Quỹ Khoa học Quốc gia Thụy Sỹ (SNSF); Trung tâm Sinh thái Nông nghiệp – Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với FAO, Viện nghiên cứu nông nghiệp hữu cơ (FiBL) tổ chức Hội thảo Khởi động dự án vào ngày 14/06/2022 tại Hội trường C, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

PGS. TS. Phạm Bảo Dương phát biểu chào mừng và khai mạc cuộc Hội thảo

Mở đầu chương trình, PGS.TS. Phạm Bảo Dương – Phó Giám đốc Học viện và TS. Robert Home – đại diện FiBL đọc diễn văn chào mừng toàn thể các vị đại biểu tham dự hội thảo. Sau màn khai mạc đầy trang trọng, các diễn giả là các chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất rau hữu cơ đã lần lượt trình bày các nội dung như Nông nghiệp hữu cơ: cơ hội, thách thức và giải pháp phát triển tại Việt Nam; Hệ thống Giám sát có sự tham gia (PGS): kinh nghiệm ở Việt Nam; Tiềm năng thị trường nông sản hữu cơ ở Việt Nam;…

Tại cuộc hội thảo này, các diễn giả đã cập nhật tổng quan và thảo luận với khách mời về ngành rau Việt Nam gồm: chính sách phát triển rau, sản xuất và tiêu thụ rau hữu cơ, những khó khăn và cơ hội phát triển; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm về sản xuất rau tại địa phương và định hướng phát triển rau hữu cơ (các tỉnh Hà Nội, Hà Nam, Hòa Bình,và Hưng Yên).

Một số hình ảnh từ Hội thảo:

Các đại biểu tham dự hội thảo cùng chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Khách mời trao đổi ý kiến tại hội thảo
Thảo luận giữa các khách mời
Bà Phạm Thị Hạnh Thơ trình bày bài tham luận
Bà Từ Thị Tuyết Nhung trình bày bài tham luận