Bản tin thời sự TN&MT: Người nặng lòng với môi trường

Ngày 14/3/2021, Báo Tài nguyên & Môi trường đã xuất bản một phóng sự về TS. Phạm Văn Hội với tiêu đề là Người nặng lòng với môi trường“. TS. Phạm Văn Hội đã bỏ ra hàng trăm triệu đồng để tự nghiên cứu, mày mò và phát triển mô hình sinh thái tuần hoàn dành cho các hộ gia đình, góp phần xử lý và tận dụng nguồn rác thải sinh hoạt, bảo vệ môi trường bằng cách làm hiệu quả mà gần gũi.

TS. Phạm Văn Hội luôn muốn làm những việc có thể giúp ích cho môi trường. Từ hệ thống Aquaponic, TS. Hội cùng các học trò của mình đã nâng cấp lên thành hệ thống chickenponic có hệ thống hoạt động tuần hoàn giống như mô hình vườn ao chuồng thu nhỏ. Mục tiêu của hệ thống là xử lý một phần rác thải rắn hữu cơ dễ phân hủy từ thức ăn thừa, phân động vật như gà, cá từ đó thông qua bộ lọc, tách chất dinh dưỡng nuôi cây. Hệ thống này tiện lợi gấp nhiều lần so với quá trình ủ phân thông thường, không làm thất thoát dinh dưỡng, giảm nhân công, tạo ra nguồn thực phẩm sạch cung cấp cho hộ gia đình. Việc giảm ô nhiễm môi trường trở nên dễ dàng, ai cũng có thể làm được.

Phóng sự được đăng trên Báo Tài nguyên & Môi trường.

Nguồn: Báo Tài nguyên & Môi trường

Tham khảo thêm các bài viết về mô hình/ hệ thống của Trung tâm Sinh thái Nông nghiệp:

1. hệ thống Aquaponic
  2. Hệ thống Chickenponics